ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยา นำทุกภาคส่วน ฉีดน้ำล้างถนนโรจนะ ลดฝุ่น PM 2.5

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยา นำทุกภาคส่วน ฉีดน้ำล้างถนนโรจนะ ลดฝุ่น PM 2.5วันที่ 07 กุมภาพันธ์ 2563 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานนำหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เทศบาลตำบลบ้านสร้างและเทศบาลเมืองลำตาเสา จิตอาสา ประชาชน ร่วมกันระดมฉีดน้ำทำความสะอาดผิวถนน บริเวณถนนเส้นโรจนะหน้าเทศบาลตำบลบ้านสร้างตลอดทั้งเส้นขาไปและขากลับ ทั้งนี้ เพื่อการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) โดยเฉพาะที่ตลอดถนนเส้นโรจนะ รถวิ่งผ่านไปมาตลอดทั้งวันทำให้ฝุ่นที่อยุ่ตามพื้นผิวตลอดได้ฟุ้งขึ้นมาทำรถที่วิ่งจึงได้ทำกิจกรรมทำความสะอาดเพื่อลดฝุ่นบนผิวถนนพร้อมเก็บขยะตลอดเส้นจะได้ไม่ก่อเกิดมลพิษทางอากาศ

นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มี ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ ฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐานเกรงจะเกิดผลกระทบประชาชนและการท่องเที่ยว จึงนำทุกภาคส่วนร่วมกันทำความสะอาดถนน เพื่อลดปริมาณฝุ่น และมอบให้องค์กรปกครองท้องถิ่นทุกแห่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาระดมกำลังและจิตอาสาทำความสะอาดถนน เพื่อเป็นการลดปริมาณฝุ่น
นอกจากนี้ทางขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ทหาร ออกตรวจรถยนต์ รถบรรทุก ให้มีสภาพพร้อมใช้งานไม่มีควันดำ รวมถึงขอความร่วมมือประชาชนให้ลดการเผาขยะ เผาตอซัง ด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *