(ชมคลิป)ผู้บริหารสมาคมอยุธยารวมใจ เข้าช่วยเหลือแม่ทุกข์กู้เงิน ธอส.รักษาลูกชาย 7 ขวบป่วยเนื้องอกในสมองทำตาบอด

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ผู้บริหารสมาคมอยุธยารวมใจ เข้าช่วยเหลือแม่ทุกข์กู้เงิน ธอส.รักษาลูกชาย 7 ขวบป่วยเนื้องอกในสมองทำตาบอด

เมื่อเวลา 14.00น.นาย นายชัชชัย กิตติชัย หรือ ชัช ตลาดไทและ นายอรุณ เรืองเนตร สองเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ พร้อมด้วยสมาชิกอาสาสมัครกู้ภัยจำนวนมาก ช่วยกันนำสิ่งของ เครื่องใช้และแอปเปิ้ลสด ให้ความช่วยเหลือ นางเปิ้ล ทรงดาวเรือง อายุ 28 ปี มีบ้านอยู่กลางทุ่งเลขที่ 20/2 หมู่9 ตำบลปลายกลัด อำเภอบางซ้ายจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เนื่องจากนางเปิ้ล กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ทุกข์ใจไม่มีเงินรักษาลูกชายอายุ 7 ขวบ ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในต่อมสมอง แพทย์ทำการรักษา ผ่าตัดเปิดกระโหลกผ่านมาแล้ว 3 ครั้ง ทำให้ลูกชายตาบอดมองไม่เห็นมานานกว่า3 ปี นางเปิ้ลต้องหยุดออกรับจ้างหาเงินต้องมาดูแลลูกชาย น้องโอ อยู่กับบ้าน ส่วนสามีต้องออกตะเวนรับจ้างนำเงินมาดูแลเลี้ยงครอบครัวและรักษาลูกชาย ในที่สุดนางเปิ้ลกับสามีตัดสินใจกู้เงิน ธกส. โดยให้เพื่อนบ้านค้ำประกัน ได้เงินจำนวน 1 แสนบาท นำมาใช้สำหรับรักษาน้องโอ ลูกชายอย่างเดี่ยว ที่สำคัญตอนนี้เงินที่กู้ ธกส.มาหมดแล้ว สามีต้องออกรับจ้างหาเงินอยา่งหนักเพื่อที่จะนำเงินมารักษาลูกชาย เลี้ยงชีพและส่วนหนึ่งต้องนำเก็บสำรองไว้จ่ายเป็นค่าดอกเบี้ยธนาคารที่กู้ยืมมา

นอกจากป่วยเนื้องอกในต่อมสมองแล้ว ยังมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 50 กิโลกรัม จากการกินฮอโมนที่จำเป็นเพราะร่างกายของน้องโอ ไม่สามารถผลิตฮอโมนเองได้ มีผลต่อกระดูกข้อกระดุกขา จนทำให้น้องโอ เดินไม่ไหวนั่ง ๆ นอนๆ ได้เพียงอย่างเดียว เคราะห์กรรมยังไม่หมด น้องโอมีโรคแทรกอีกอีก โรคปอด และตอนนี้น้องโอยังได้รับผลกระทบจากการฉายรังษีสมองเพิ่มมาอีก นางเปิ้ล ต้องเทียวตะเวนพาน้องโอ รักษาที่ตัวตามอาการของโรคตามหมอโรงพยาบาลศิริราช และ โรงพยาบาลเด็ก ที่ กทม.ทุกเดือน โรงพยาบาลละ 2 ครั้งเป็นอย่างต่ำ ในแต่ละเดือนนางเปิ้ล ต้องพาลูกชายเดินทางไปพบแพทย์เพื่อรักษาแต่ละโรคเดือนละไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง ต้องใช้เงินสำหรับการเดินทาง เป็นค่าดูแลส่วนของน้องโอรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 6,000 บาท ต่อเดือน ทำให้ทุกวันนี้เงินที่กู้มาก็หมด สามีออกรับจ้างหาเงินเพียงคนเดียวไม่พอใช้และไว้สำหรับรักษาลูก ทำให้ครอบครัวทุกข์มากตอน เพิ่งจะยิ้มได้เมื่อเห็นสองนักบุญ คุณชัช ตลาดไทและคุณอรุณ พร้อมด้วยสมาชิกหน่วยกู้ภัยอยุธยา นำสิ่งของมาช่วยเหลือนำเงินค่าเดินทางไปรักษาน้องโอ มามอบให้เปลี่ยนที่นอนให้น้องโอแทนที่นอนเดิมมีสภาพเก่าไม่นุ่ม ซื้อของเล่นมาให้น้องโอ น้องโอ ชอบมากที่ซื้อไมค์คาราโอเกะ เด็กเล่นมาให้น้องโอ น้องโอชอบมากจับไมค์ร้องเพลง ถึง 2 เพลง เป็นเพลงที่น้องโอเคยร้องและจำได้เมื่อครั้งอายุประมาณ 2 ขวบ ตอนนั้นตายังมองเห็น อาการทางสมองยังไม่ปรากฏ แม่ส่งเข้าโรงเรียนเด็กเล็ก ของอบต.ปลายกลัด ครูสอนให้ร้องเพลง น้องโอ ได้ร้องให้ฟังด้วยเสียงที่ชัดเจนสร้างรอยยิ้มให้กับแม่และทุกคนที่ได้ยิน

นางเปิ้ล ผู้เป็นแม่รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่เรามาทราบอาการป่วยเนื้องอกในต่อมสมองช้า รักษาไม่ทันการทำให้ลูกชายต้องตาบอด แพทย์ทำการรักษาด้วยการเปิดกระโหลกด้านหน้า ผ่านมาแล้ว 3 ครั้ง และฉายรังษีรักษาร่วมด้วยเพื่อไม่ต้องผ่าเปิดกระโหลกหากไม่จำเป็น มารู้ว่าว่าน้องโอมองไม่เห็นตอนน้องโอใช้มือควานหาของน้องโอบอกมองไม่เห็น สุดท้ายลูกตาบอดจริง เสียใจที่พาตัวลูกไปรักษาช้า ไม่เ่ช่นน้้นน้องโอคงไม่ตาบอดอย่างนี้ มีเสียงแม่ สิ่งที่น่าเป็นห่วงน้องโอได้รับผลกระทบจากการกินฮอโมน ทำให้น้ำหนักเพิ่ม หิวข้าวบ่อย แพทย์ต้องแนะนำให้กินแอปเปิ้ลช่วยด้านโภชนาการ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับการช่วยเหลือดุแลจาก ผู้ใหญ่บ้าน อบต.มาระดับหนึ่งแต่ก็ไม่เพียงพอทำให้ครอบครัวตอนนี้ทุกข์ใจเป็นอย่างมาก สงสารน้องโอ อยากให้น้องโอหาย น้องโอมองเห็น

ด้านนายชัชชัย กิตติชัย หรือ ชัช ตลาดไท เผยได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือมาจากลูกข่ายกู้ภัยจุดอำเภอบางซ้าย ขอให้มาช่วยน้องโอ จึงได้ซื้อสิ่งของเครื่องใช้ ของเล่น และแอปเปิ้ล ที่น้องโอต้องกินประจำ มาให้ แต่พอมีทราบความทุกข์ใจของนางเปิ้ลผู้เป็นแม่ และเห็นสภาพของน้องโอ มีความสงสารน้องโอ อยากให้น้องโอได้มองเห็นอีกสักครั้ง ไ้ด้ปรึกษากับคุณอรุณ เรืองเนตร เพื่อนกู้ภัยใจบุญที่มาด้วยกัน พาน้องโอ เข้าไปรักษาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านตา ด้านสมอง ทำการรักษาน้องโอ อย่างน้อยขอให้น้องโอได้มองเห็นน้องก็จะมีความสุข ส่วนโรคอื่นที่เป็นอยู่ก็จะรักษาให้ตามมาซึ่งจะดูแลค่ารักษาใช้จ่ายให้ทั้งหมด

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *