ประธาน อปพร. เขตคลองเตย เปิดตัวทีมงานจิตอาสากระต่ายคลองเตย

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ประธาน อปพร. เขตคลองเตย เปิดตัวทีมงานจิตอาสากระต่ายคลองเตย

วันที่ 23 ม.ค.63 นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ประธาน อปพร. เขตคลองเตย ได้เปิดโครงการจิตอาสาใช้ชื่อว่าทีมงาน“กระต่ายคลองเตย” จัดตั้งจิตอาสาขึ้นมาเพื่อรับใช้สังคม วัตถุประสงค์เพื่อให้คนในชุมชนรู้จักความเสียสละ ความร่วมมือ ร่วมใจ ในการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม ช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม ช่วยกันพัฒนาคุณภาพชีวิต เพื่อเป็นหลักการในการดำเนินชีวิต ช่วยแก้ปัญหาและสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์สุขแก่สังคม ให้ความช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก หรือผู้ที่ร้องขอความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ ตลอดจนร่วมมือกระทำเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา หรือช่วยกันแก้ปัญหา แต่ต้องไม่ขัดต่อกฎหมาย เพื่อรักษาประโยชน์ส่วนรวม
นายสุชัย กล่าวว่าผมได้เปิดโครงการจิตอาสากระต่ายคลองเตยขึ้นมา ก็มีการบริการตัดผมฟรีให้แก่เด็กและประชาชนทั่วไปพร้อมทั้งมอบแพมเพอร์สแก่ผู้ป่วยติดเตียง มอบรถเข็นสำหรับผู้ป่วยและผู้พิการเพื่อใช้ในการเดินทางได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ก็เข้าไปช่วยเหลือด้านสาธารณูปโภคของประชาชนในคลองเตยเนื่องจากประชาชนได้ร้องขอให้ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆเช่น พื้นถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ แสงไฟสว่างทางเดินไม่เพียงพอในพื้นที่ชุมชนคลองเตย และทางทีมงานได้พยายามแก้ไขปัญหาต่างๆที่ได้รับแจ้งมาและเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วนให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่คลองเตย


นายสุชัย กว่าต่อว่า เราเริ่มจากแก้ไขพื้นถนนบางจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อให้เรียบเสมอกันเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่สัญจรทางถนนให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้นส่วนพื้นถนนบางจุดที่มีน้ำท่วมขัง ทางทีมงานก็ได้ดำเนินการเทพื้นให้สูงขึ้น เพื่อความสะดวกของพี่น้องประชาชนส่วนเรื่องแสงสว่างไม่เพียงพอนั้นทางทีมงานฯ ได้ดำเนินการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ตามจุดต่างๆที่มีไฟสว่างไม่เพียงพอให้แก่พี่น้องประชาชนเมื่อประชาชนในพื้นที่คลองเตยได้เห็นการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รวดเร็วเมื่อประสบปัญหาต่างๆในพื้นที่คลองเตยอาทิ เช่น เกิดเหตุเพลิงไหม้หรืออุบัตติเหตุต่างๆจึงมักแจ้งมาที่ทีมงานให้ดำเนินการช่วยเหลือ และขอเข้าร่วมเป็นทีมงานจิตอาสาในนาม กระต่ายคลองเตยเป็นจำนวนมาก


ซึ่งปัจจุบันเมื่อเกิดปัญหาในพื้นที่คลองเตยหรืออุบัติเหตุต่างๆทางประชาชนสามารถแจ้งทางทีมงานกระต่ายคลองเตยได้ตลอด24ชม. ตามเบอร์ที่ให้ไว้ทางทีมงานพร้อมประสานงานติดต่อเจ้าหน้าที่จิตอาสาของทีมงานเข้าช่วยเหลือได้ทันที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *