ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและนักท่องเที่ยว ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 299รูป เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่ 2563

SaveNews ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและนักท่องเที่ยว ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 299รูป เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่ 2563

เช้าวันนี้ ( 1 ม.ค. 63) บรรยากาศบริเวณหน้าวิหารพระมงคลบพิตร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เต็มไปด้วยบรรดาประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ จำนวน 299 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2563โดยมี นาย ภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา ข้าราชการและพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมงานในครั้งนี้

นาย ภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยนั้น ทางจังหวัดฯ ร่วมกับมูลนิธิพระมงคลบพิตร สภาวัฒนธรรมจังหวัดฯ และเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้จัดให้มีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์และสามเณร ตามประเพณีวีถีไทย เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้แก่ตนเองและครอบครัว ทั้งนี้ ภายในงานได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดังจากวัดต่างๆของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 9 รูป จากวัด 9 แห่ง มาประพรมน้ำมนต์ เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับประชาชนที่มาร่วมงานอีกด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *