เทศบาลตำบลปราสาททอง จัดกิจกรรม Prasattong Mini Marathon 2019 ครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

เทศบาลตำบลปราสาททอง จัดกิจกรรม Prasattong Mini Marathon 2019 ครั้งที่ 1


วันที่ 21 ธันวาคม ที่เทศบาลปราสาททองนายวิทยา บุรณศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานพิธีเปิด กิจกรรม Prasattong Mini Marathon 2019 ครั้งที่ ๑โดยมีนายไพรัตน์ เพชรยวน นายอำเภอบางปะอิน และนายวันชัย จุฑานพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลปราสาททอง ให้การต้อนรับ


นายวันชัย จุฑานพรัตน์ กล่าวว่า ทางเทศบาลฯได้ตระหนัก และเล็งเห็นถึงความสำคัญถึงในการส่งเสริมการออกกำลังอย่างเหมาะสม ส่งผลให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง ทั้งทางร่างกายและจิตใจ และเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสนับสนุนการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับโรงพยาบาลบางปะอิน และหน่วยงานที่ยังขาดแคลนภายในอำเภอบางปะอิน. จึงได้จัดกิจกรรม Prasattong Mini Marathon 2019 ครั้งที่ 1 และจัดกิจกรรมต่อเนื่องไปทุกปีด้วย


โดยการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 ระยะทางได้แก่ FUN RUN 5 กิโลเมตร และ Mini Marathon 10 กิโลเมตร โดยผู้ได้ชนะเลิศ 5 อันดับแรกของประเภทชายและหญิงจะได้รับโล่เกียรติยศ ซึ่งหลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้นทางคณะผู้จัดได้งาน ได้มอบเครื่องกระตุกหัวใจ AED ให้กับมูลนิธิพุทไธสวรรค์ และทีมลูกโป่งรันเนอร์ โดยได้รับเกียรติจาก นายวิทยา บุรณศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล สส.พระนครศรีอยุธยา เขต 3 นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายไพรัตน์ เพชรยวน นายอำเภอบางปะอิน และนายวันชัย จุฑานพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลปราสาททอง ผู้นำสามศาสนาได้แก่ พุทธ คริสต์ และอิสลามมาร่วมทำพิธีมอบในครั้งนี้ด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *