เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ในตลาดบ้านสร้าง วอด 1 คูหา เจ้าของบ้านถูกไฟคลอกดับคาห้องน้ำ

ข่าวอุบัติเหตุ ข่าวเด่น

เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ในตลาดบ้านสร้าง วอด 1 คูหา เจ้าของบ้านถูกไฟคลอกดับคาห้องน้ำ


เมื่อเวลา 00.10 นวันที่ 20 ธันวาคม พ.ต.ท.นราธิป สุทนต์ รองผู้กำกับ สอบสวนสภ. บางปะอิน ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารบ้านเรือนบริเวณภายในตลาดบ้านสร้าง ซอย 2 หมู่ 5 ตำบล บ้านสร้าง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ด้วยพ.ต.ท สรายุทธ แสงทอง รอง ผกก. ป สภ.บางปะอิน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงใกล้เคียงกว่า 10 คัน นและเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจเข้าระงับเหตุ


ในที่เกิดเหตุเป็นตลาดเก่าบ้านสร้างภายในบ้านสร้างซอย 2 พบเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นปลูกติดกันหลายหลังบริเวณห้องริมสุดท้าย หมายเลข 209 พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่จากบริเวณชั้นล่าง ลามขึ้นไปบริเวณชั้นบนอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบภายในอาคารถูกเพลิงเผาผลาญเสียหายเกือบทั้งหมด และภายในห้องน้ำชั้นล่าง พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ชื่อ นางพเยาว์ โกมล อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน สภาพถูกไฟไหม้เป็นบางส่วนบริเวณใบหน้า และแขน เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจจึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากห้องน้ำมาบริเวณข้างนอก


สอบถาม นายเศรษศาสตร์ โกมลอายุ 60 ปีน้องชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพี่สาว อยู่คนเดียวและมีอาชีพขายของชำอยู่ในตลาดบ้านสร้างมานานหลายปีแล้วโดยมีลูกแต่ลูกอยู่ต่างจังหวัด ขณะเกิดเหตุ พี่สาวได้นอนอยู่ข้างล่าง ตามปกติ ส่วนตนได้อยู่อีกบ้านซึ่งห่างไม่ไกล ขณะเกิดเหตุได้มี ชาวบ้านมาบอกว่าบ้านพี่สาวถูกเพลิงไหม้ตนจึงรีบมาดูก็พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จน เพลิงสงบและพบว่าพี่สาว ได้หนีเข้าไปอยู่ในห้องน้ำชั้นล่างและถูกไฟไหม้สำลักควันทำให้เสียชีวิต ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า อาจจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจรแต่ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงมาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้และให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติต่อไป

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *