(ชมคลิป)วัดท่าการ้อง จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวาคม 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

วัดท่าการ้อง จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวาคม 2562

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์วัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง ได้จัดมีพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมีประชาชนสวมเสื้อสีเหลืองเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน


พระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง กล่าวว่า วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปีนับเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของประเทศไทย ประชนชนชาวไทยให้ความสำคัญเป็น “วันพ่อแห่งชาติ” ซึ่งตรงกับวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2470 พระองค์ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ ให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติ ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน และประเทศชาติ พระองค์ทรงได้รับการยกย่องว่า ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก และทรงงานหนักที่สุดในโลก ภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระองค์ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 วัดท่าการ้อง จึงได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.2562 ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ทรงบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้พสกนิกรถ้วนหน้า เป็น “พ่อแห่งชาติ” ที่อาณาราษฎรเทิดทูนด้วยความจงรัก ภักดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเทิดทูนไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม
โดยในช่วงเช้าทางวัดท่าการ้องได้มีกิจกรรมทำบุญตักบาตร พิธีบำเพ็ญพระกุศล ฟังธรรมและปฏิบัติธรรม ส่วนในช่วงเย็นวันเดียวกัน ได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *