(ชมคลิป)สมาคมอยุยารวมใจธารน้ำใจซ่อมแซมบ้านสร้างห้องน้ำให้คุณยายวัย90ปี

ข่าวท่องเที่ยวทั่วไทย ข่าวเด่น

สมาคมอยุยารวมใจธารน้ำใจซ่อมแซมบ้านสร้างห้องน้ำให้คุณยายวัย90ปี


วันที่ 26พ.ย. นายชัชชัย กิตติชัย หรือ ชัช ตลาดไท กรรมการบริหารสมาคมอยุยารวมใจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมฝ่ายสังคมสงเคราะห์ เข้าให้ความช่วยเหลือ นางทอง หยิบ เกิดทรง อายุ 90 ปี ที่พักอาศัยอยู่ภายในบ้านเลขที่ 84/1 ม.2 ต.สามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา กับลูกชายซึ่งมีอาการป่วย โดยพบว่าสภาพบ้านเป็นบ้านไม้สภาพเก่า หลังคามุงด้วยสังกะสี ตัวเสาบ้านเอน ฝาบ้านซึ่งทำด้วยเศษไม้ ไม้ไผ่ และสังกะสีที่มาปิดล้อมเอาไว้กันลม ที่ห้องน้ำซึ่งอยู่ในสภาพผุใกล้จะพัง
นายชัชชัย ได้มอบเงิน จำนนวนหนึ่งไว้ให้นางทองหยิบ ได้ใช้จ่าย พร้อมทั้ง ได้ให้ช่างรับเหมาเข้ามาสำรวจ การซ่อมแซมบ้าน ให้อยุ่ในสภาพแข็งแรง

นางทอง หยิบ เกิดทรง อายุ 90 ปี ตนเองอาศยอยู่กับลูกชาย ซึ่งมีอาการป่วยทางจิตไม่ได้ทำงานอะไร บ้านหลังนี้อาศัยพื้นที่ของทางราชการปลูกมานานหายปี สภาพบ้านเก่า หลังคารั่วห้องน้ำผุพัง พ้นห้องน้ำใกล้พังครืนลงไป โถส้วมเป็นรุ่นเก่าแบบคอหาน ทุกววันนี้ไม่กล้าเดินเข้าห้องน้ำกลัวห้องน้ำจะพังลงไป ต้องใช้กระโถน แทน ไม่มีเงินเพราะไม่มีรายได้อะไรจะมาซ่อมแซม มีเงินของผู้สูงอายุ ที่ได้รับจากทางราชการ อยากให้มีการซ่อมแซมห้องน้ำและบ้านให้พออยู่อาศัยได้คุ้มฟ้าคุ้มฝน
นายชัชชัย กิตติชัย หรือ ชัช ตลาดไท กล่าวว่า เหลนของคุณยายได้โพสภาพ และลงเรื่องราวของคุณยายทองหยิบ เอาไว้ในโซเชียล ตนเองและ นายอรุณ เรืองเนตร เจ้าของเจ้าของฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา เห็นแล้วเกิดความสงสาร จึงได้มาลงพื้นที่วันนี้โดยจะทำการซ่อมแซมบ้านให้มั่นคนแข็งแรง พร้อมทั้งทำห้องน้ำให้ใหม่ คุณยายทองหยิบ ได้เข้าห้องน้ำได้สะดวก โดยได้มอบเงินไว้ให้คุณยายใช้จ่ายจำนวนหนึ่งด้วย

กอบกฤษณ์ อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *