หลายภาคส่วนร่วมบูรณาการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตามนโยบาย 5 ก้าวย่าง เพื่อป้องกันการลักลอบและนำสิ่งของต้องห้ามสิ่งผิดกฎหมาย เข้าเรือนจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

หลายภาคส่วนร่วมบูรณาการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตามนโยบาย 5 ก้าวย่าง เพื่อป้องกันการลักลอบและนำสิ่งของต้องห้ามสิ่งผิดกฎหมาย เข้าเรือนจำเมื่อ 05.30 น.วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 ที่ เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในการจู่โจมตรวจค้นกรณีพิเศษ โดยมี นายอุทัย ทัพอาสา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) ภาค 1 เจ้าหน้าที่เรือนจำ เข้าร่วมกว่าหลายร้อยนาย


ตามนโยบายกรมราชทัณฑ์ กำหนดให้เรือนจำและทัณฑสถานทุกแห่ง ต้องปลอดจากยาเสพติด โทรศัพท์มือถือและสิ่งของต้องห้าม ตามนโยบาย 5 ก้าวย่าง แห่งการเปลี่ยนแปลงกรมราชทัณฑ์ โดยให้เรือนจำ และทัณฑสถานทำการจู่โจมตรวจค้นสม่ำเสมอ อย่างต่อเนื่อง เรือนจำจังหวัดพระนคศรีอยุธยา จึงได้ประสานกับหน่วยงานต่างๆ ให้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมภารกิจ การจู่โจมตรวจค้นกรณีพิเศษในวันนี้ ตรวจค้นเรือนนอน ตรวจปัสสาวะ ตรวจค้นร่างกาย ตามจุดต่างๆในเรือนจำ


ทั้งนี้ เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการจู่โจมตรวจค้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการลักลอบและนำสิ่งของต้องห้ามสิ่งผิดกฎหมาย เข้าเรือนจำฯ สนองตอบนโยบายของรัฐบาล และโดยเฉพาะของกรมราชทัณฑ์ เพื่อเป็นประโยชน์ด้านการควบคุม ดูแลผู้ต้องขังอย่างมืออาชีพและมีประสิทธิภาพ เป็นการเตรียมความพร้อม ป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นแก่ทางราชการ ทั้งเวลาปกติและเวลาฉุกเฉิน ซึ่งการตรวจในวันนี้ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือสิ่งต้องห้าม ตามที่ทางเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้มงวดมาโดยตลอด

กอบกฤษณ์ อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *