สลด!นักล่าขุมทรัพย์ใต้แม่น้ำเจ้าพระยาวัย65ปี จมหายในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงงมค้นหาจึงพบร่างเสียชีวิต

ข่าวอุบัติเหตุ ข่าวเด่น

สลด!นักล่าขุมทรัพย์ใต้แม่น้ำเจ้าพระยาวัย65ปี จมหายในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงงมค้นหาจึงพบร่างเสียชีวิต


​เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีคนสูญหายภายในน้ำ บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้เคียงกับ กองการประปาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ตำบลหอรัตนไชย อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จึงได้ประสานกำลังนักประดาน้ำ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือค้นหา
​ที่เกิดเหตุพบเป็นริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบเรือหาของเก่าของมีค่าในน้ำลอยอยู่ คนที่สูญหายชื่อนาย สมชาย เต่าทอง อายุ 65 ปี เป็นชาวตำบลคลองสระบัว อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นนักดำน้ำหาของเก่า สูญหายไปตั้งแต่ เวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ใช้นักประดาน้ำ ลงงมค้นหากว่า 5 ช่วงโมงจึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้สำเร็จ
​จากการสอบถาม บุตรชาย เล่าว่า พ่อของตนเองได้ออกมาดำน้ำหาของเก่าบริเวณใกล้เคียงกับกองการประปาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เวลาบ่ายโมง จนกระทั่งเวลา 16.00 น. ลูกน้องของนายสมชาย ได้โทรศัพท์มาหาตนเองบอกว่า นายสมชายหายไป และไม่สามารถดึงตัวนายสมชาย ขึ้นจากน้ำได้ ได้มาเพียงหัวพ่อปู่ที่ครอบศีรษะใช้สำหรับหายใจจึงออกมาดำน้ำร่วมกับเพื่อน ๆ กลุ่มดำน้ำหาของเก่าแต่ยังไม่พบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมาช่วยดำน้ำหาร่างของนายสมชาย คาดว่านายสมชายเกิดการวูบขณะที่กำลังเดินหาของใต้น้ำ


​พันจ่าเอกสุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จุดดังกล่าวเป็นจุดที่นักประดาน้ำจะรู้กันว่าอันตราย ศพนี้น่าจะเป็นศพที่ 2 – 3 โดยจุดดำน้ำหาของเก่าจุดนายสมชายลง ใกล้กันเคียงมีเหตุการณ์นักดำน้ำหาของเก่าเสียชีวิตลักษณะเดียวกัน ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงใกล้โค้งน้ำ เป็นจุดที่ดำหาของเก่ายากมากไม่ค่อยมีใครมาดำบริเวณนี้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รวมถึงพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนร่างผู้เสียชีวิต ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *