ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562


​เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริการส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันปล่อยแถวระดม กวาดล้างอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และ การอำนวยความสะดวกการจราจร ในช่วงก่อนเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562 เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเป็นการบูรณาการร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครและมูลนิธิต่างๆ กว่า 560 นาย
​โดยภายในงานปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม ในวันนี้ยังนำเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง 4 นาย มาแต่งกายด้วยชุดไทยมาพร้อมกับกระทง สวยงามตามประเพณีลอยกระทงของไทย มาสร้างสีสันในการปล่อยแถวในวันนี้อีกด้วย


พร้อมแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนการประชุมผู้นำอาเซียน ระหว่างวันที่ 10 – 30 ตุลาคม 2562 ในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจาก 26 สถานีจาก 16 อำเภอ ได้อาวุธปืน จำนวน 31 กระบอก รวมถึงการตรวจเข้มกวาดล้าง จักรยานยนต์ซิ่ง ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามกนแข่งรถในทาง รณรงค์การสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็น ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งรวมถึง ท่อที่ส่งเสียงดังอีกจำนวนหลายคัน


​โดย พล.ต.ท.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เป็นวันลอยกระทง ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาลอยกระทงตามแม่น้ำ ลำคลองและสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก บางสถานที่มีการจัดงานกิจกรรม ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม รวมทั้งปัญหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด และโคมลอย ตลอดจนอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุในสถานที่จัดงานต่างๆ ได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทง โดยมุ่งเน้นการป้องกันอาชญากรรม การป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ การป้องกันอันตรายจากพลุ ประทัด และดอกไม้เพลิง การรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อพี่น้องประชาชนจะได้ลอยกระทงกันอย่างมีความสุข ตามประเพณีของไทย

กอบกฤษณ์ อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *