กลุ่ม “ผีเสื้อกระพือปีก” จัดกิจกรรมเดิน-ปั่น

ข่าวท่องเที่ยวทั่วไทย ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

กลุ่ม “ผีเสื้อกระพือปีก” จัดกิจกรรมเดิน-ปั่น เพื่อเรียกร้องราคาพลังงานที่เป็นธรรมเท่ากับมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-27 ต.ค.62 ผ่านเข้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตามเส้นทางให้รู้ถึงความแตกต่าง

วันที่ (24 ต.ค.) กลุ่ม “ผีเสื้อกระพือปีก” ที่จัดกิจกรรมเดิน-ปั่น เพื่อเรียกร้องราคาพลังงานที่เป็นธรรมเท่ากับมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-27 ต.ค. โดยเดินทางมาจากจังหวัดลพบุรี ผ่านเข้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้ว โดยมาถึงบริเวณอำเภอ มหาราช พักที่ อำเภอนครหลวงหน้าตลาดสุวรรณเกลียวทอง ไปตามเส้นทางถนนสายเอเชีย และจะทำการพักค้างคืนที่วัดขนอนใต้ อำเภอ บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาก่อนเข้าสู่จังหวัดปทุมธานีมุ่งหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาล

นายณกานต์ จันธิราชนารา ตัวแทนกลุ่มผีเสื้อกระพือปีก กล่าวว่า ในการรวมตัวทำกิจกรรมของกลุ่มผีเสื้อกระพือปีก ในครั้งนี้ ต้องการรณรงค์เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในรัฐบาลให้หันมาสนใจในเรื่องราคาน้ำมันภายในประเทศ ที่มีราคาสูงกว่าราคาของประเทศเพื่อนบ้าน ได้เดินทางจากลพบุรี ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตามเส้นทางต่างๆ ที่ขบวน “ผีเสื้อกระพือปีก” เดินทางผ่านไป เพื่อชี้แจงให้ประชาชนรับรู้ในเรื่องราคาพลังงานของไทยในปัจจุบันซึ่งมีราคาสูงกว่าประเทศเพื่อนบ้าน (มาเลเซีย) มาก ต้องการให้รัฐบาลปรับโครงสร้างราคาพลังงานที่เป็นธรรมให้ใกล้เคียงกับราคาพลังงานของประเทศมาเลเซีย โดยการเดินเท้า-ปั่นจักรยาน แสดงสัญลักษณ์ของกลุ่ม และไปรอคำตอบจากรัฐบาลที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *