เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญครบรอบ 20 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสังคม ข่าวเด่น

เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญครบรอบ 20 ปี วันย้ายเรือนจำ เพื่อความเป็นสิริมงคลและอุทิศส่วนกุศลแก่เจ้าหน้าที่ และ ผู้ต้องขังที่ล่วงลับ​เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 18 ตุลาคม 2562 ที่ เรือนจำ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน พิธีทำบุญครบรอบวันย้ายเรือนจำ ครบ 20 ปี มี นายอุทัย ทัพอาสา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้การตอนรับ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ทั้งนิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์
​วันนี้ เป็นวันสำคัญของเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ครบรอบ 20 ปี ที่ย้าย เรือนจำเก่า จากในเกาะเมือง ใกล้ วังจันทรเกษม ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา มาอยู่ที่ ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่ปี 2542 มาจนถึงปัจจุบัน ในวันที่ 18 ตุลาคม 2562 นี้ครบ 20 ปี
​นายอุทัย ทัพอาสา ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า วันนี้ ทางเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครบรอบ 20 ปี ของการย้ายเรือนจำมาตั้งอยู่ที่นี้ ซึ่งถือเป็นมงคล จึงได้จัดพิธีทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลแก่เจ้าหน้าที่ และ ผู้ต้องขังที่ล่วงลับ อีกทั้ง ตนเองพึ่งย้ายมาดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา จึงถือโอกาสทำบุญใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แห่งนี้อีกด้วย

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *