ตำรวจทางหลวง รวบ อาร์ม หลังสวน คาด่านสกัดจับในพื้นที่วังน้อย หลังซิ่งกระบะหนีคดียิงอริดับที่ จ.ชุมพร

ข่าวทั่วไป ข่าวอาชญากรรม ข่าวเด่น


ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อช่วงเย็น วันที่ 17 สิงหาคม 2562 พล.ต.ต.ชัช สุขแก้วณรงค์ ผบก.ทล.ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรรณพ รัตนอุบล รอง ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล. ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1กก.1บก.ทล. พ.ต.ท.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ สว.ส.ทล.1กก.1บก.ทล. นำกำลังสกัดจับกุม นายชูศักดิ์ หรืออาร์ม ประจวบชูจิต อายู 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 10 ตำบลหาดยาย อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ตามหมายจับศาล จังหวัดหลังสวน ที่ 102 / 2662 ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ข้อหา “ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปีนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ” โดยสามารถสกัดจับได้ขณะขับรถกระบะมาสด้า สีเทา-ดำ เลขทะเบียน ยข 2563 นครราชสีมา หลังจากสืบทราบว่าใช้เส้นทางเพื่อเข้ากรุงเทพมหานคร ผ่านเข้ามายังบริเวณช่องทางด่วน ช่วงหลัก กิโลเมตรที่ 55 ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา นายชูศักดิ์ ผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิง นายศุภโชค หรือเบียร์ แมนศรี อายุ 21 ปี จนเสียชีวิตที่หน้าบ้านเลขที่ 54 หมู่ 14 ตำบลบ้านควน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร หลังก่อเหตุก็ได้ใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ของผู้ตายขับหลบหนี ทราบต่อมาว่าคนร้ายไปเปลี่ยนเป็นรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรตัน สีเทา ทะเบียน บพ9646 ชุมพร ซึ่งเป็นรถของนายสมบุญ ประจวบชูจิตร บิดาของนายชูศักดิ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะหลบหนีขึ้นไปหามารดาที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
ต่อมา พล.ต.ต.ชัช ได้มีคำสั่งให้ตำรวจทางหลวงสกัดจับตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ก่อนจะได้รับรายงานว่า คนร้ายได้เปลี่ยนมาเป็นรถกระบะมาสด้า ทะเบียน ยข 2563 นครราชสีมา ใช้ขับหลบหนีแทน กระทั่งมาตรวจพบรถกระบะของคนร้ายบนถนนพหลโยธิน ขาเข้าบริเวณช่องทางด่วน กม.55 จึงเรียกเพื่อตรวจค้น พบนายชูศักดิ์ เป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม หลังจากนั้นได้นำตัวไป สถานีตำรวจภูธรหลังสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชาญ ชูกลิ่น อยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *