จับ 2 หนุ่มโรงงาน ศึกษาปืนจนบรรลุ และลักลอบใช้เครื่องกลึงที่ทันสมัยในโรงงาน ขึ้นโครงปืนและลำกล้องปืน ผลิตปืนเถื่อนขายมานานถึง 6 ปี

ข่าวอาชญากรรม ข่าวเด่น

เวลา 05.00 น. วันที่ 12 มีนาคม 62 พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.วังน้อย , พ.ต.ท.เชิงชาย พงษ์แขก รองผกก. , พ.ต.ท.ภัททสักก์ ธนสุกาญจน์ สว.สส. พร้อมตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าจับกุมขบวนการค้าอาวุธปืน ขณะนำส่งปืนเถื่อนหน้าสวนอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ใกล้ถนนพหลโยธิน เขต ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ซึ่งพบรถเก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน ฏถ-118 กรุงเทพ ขับผ่านมา ตรงกับที่สายลับรายงาน จึงเรียกเพื่อตรวจค้น พบนายนุกูล ปะระชา อายุ 33 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 16 ม.12 ต.สันป่าตอง อ.นาเชือก จ.มหาสารคราม เป็นผู้ขับขี่ และ นายวันเฉลิม ปัจมูล อายุ 21 ปี นั่งมาด้วย ภายในรถตรงเบาะหลัง พบปืนเถื่อนที่บรรจุในกล่องอย่างดี จำนวน 2 กระบอก และตามไปตรวจค้นที่บ้านเช่าในเขต อ.วังน้อย ซึ่งทั้ง 2 คนเช่าพักอาศัย พบปืนเถื่อนอีก 2 กระบอก กระสุนเกือบ 100 นัด

สอบสวนนายนุกูล หัวหน้าทีม รับสารภาพว่า พวกตนเองเป็นช่างในโรงงานแห่งหนึ่งในเขต อ.วังน้อย มีความชอบเรื่องปืน จึงศึกษาจนบรรลุ และอาศัยความรู้เชิงช่าง รวมถึงลักลอบใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัยในโรงงาน โดยเฉพาเครื่องกลึงโลหะ ขึ้นชิ้นส่วนประกอบของปืน ทั้งโครงปืนและลำกล้องปืน

จากนั้นนำกลับมาประกอบตกแต่งที่บ้านพัก ส่งขายในราคาแพงเช่นกัน โดยซื้อขายผ่านอินเตอร์เน็ตและผ่านมือถือ ทำมาแล้ว 6 ปี โดยหากเป็นปืนขึ้นโครงใหม่ทั้งหมด ซึ่งทำได้ทุกขนนาดปืนและเกือบทุกยี่ห้อ จะขายในราคากระบอกละ 24,000 บาท นอกจากผลิตปืนใหม่แล้ว ในวงการปืนตนเองยังรับตกแต่งปืนทั่วไปและดัดแปลงเปลี่ยนลำกล้องปืน รวมถึงการนำปืนบีบีกันมาดัดแปลงยิงกระสุนจริงได้ ลูกค้ามีจำนวนมาก

ทั้งนี้ตำรวจได้แจ้งข้อหาผลิตอาวุธปืนและครอบครอบอาวุธปืนรวมถึงเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ชาญ ชูกลิ่น อยุธยา