ชายทำร้ายตัวเองด้วยการใช้เศษกระจกที่แตกปาดคอตัวเอง อาการสาหัส

ข่าวอุบัติเหตุ ข่าวเด่น


เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 5 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งมีชาย ทำร้ายตัวเองด้วยการใช้เศษกระจกที่แตกปาดคอตัวเอง อาการสาหัส เสียเลือดจำนวนมาก ภายในป้อมตำรวจ จุดสกัดบ้านสร้าง ตำบลบ้านสร้าง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลวังน้อย
ที่เกิดเหตุด้านนอกป้อมตำรวจ จุดสกัดบ้านสร้าง เจ้าหน้าที่กำลังเร่งปฐมพยาบาล นาย สรศักดิ์ วงษ์แก้ว อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 750/1174 หมู่ที่ 4 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ มีอาการสาหัสมีบาดแผลฉกรรจ์ที่คอ เลือดไหลออกจำนวนมาก อาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรถกู้ชีพโรงพยาบาลวังน้อยเร่งส่งตัวให้การรักษาช่วยชีวิตต่อที่โรงพยาบาลราชธานี
เบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้ถูกควบคุมตัวมาที่ป้อมตำรวจ จุดสกัดบ้านสร้างในคดีบุกรุก และตรวจค้นตัวพบยาเสพติด ประเภทยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง จึงได้ทำการเชิญตัวมาสอบสวนที่ป้อมตำรวจ จุดสกัดบ้านสร้าง โดยมีเจ้าหน้าที่ตรวจ ประจำจุดสกัดบ้านสร้าง ประจำวันได้แก่ ร.ต.ต.พรวน เพี้ยมแตง และ ด.ต.ไฉน นิลเพชร ทันใดนั้นผู้บาดเจ็บได้ทุบตู้ยาและใช้เศษกระจกปาดคอตนเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว
ด้าน พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรบางปะอิน เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บที่ทุบกระจกป้อมตำรวจบ้านสร้าง ได้ถูกควบคุมตัวมาในคดีบุกรุก และตรวจค้นตัวพบ ยาไอซ์ จำนวนหนึ่งภายในตัว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมคัว โดยใส่กุญแจมือ เพื่อควบคุมสติอารมณ์ เนื่องจากผู้ต้องหามีอาการคล้ายคนเมา ระหว่างที่รอทำการบันทึกจับกุมอยู่นั้น เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ผู้ต้องหาได้ทุบกระจกตู้ยาสามัญประจำบ้านที่อยู่ภายในป้อมตำรวจ ก่อนใช้เศษกระจกที่แตกปาดคอ ทำร้ายตนเอง ซึ่งขณะเกิดเหตุภรรยาผู้ต้องหาก็อยู่ในเหตุการณ์ ขณะนี้ได้ให้มาให้ปากคำกับเจ้าพนักงานแล้ว
อย่างไรก็ตามหากผู้ต้องหาพ้นขีดอันตรายหรือรักษาตัวหาย ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป