โจรแสบขับรถจยย.จอดหน้าร้านค้าก่อนคว้าเตาแก๊สบิดหนี เจ้าของร้านเห็นวิ่งใส่แต่คนร้ายหนีทัน กล้องวงจรปิดจับชัด ไม่ใช่ครั้งแรก

ข่าวอาชญากรรม ข่าวเด่น


วันที่ 20 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายสุพจน์ โรจน์ทินกร อายุ 41 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องมืออุปกรณ์ไฟฟ้า ริมถนนโรจนะ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านสร้าง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมเล่าเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นว่ามีคนร้ายเป็นชาย ใส่เสื้อสีแดง กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ ขับขี่จอดรถจักรยานยนต์ แบบหญิง สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน แล้วเดินตรง มายกเอาถังแก๊ส ขนาด 7.5 กิโลกรัม ที่ตั้งโชว์เอาไว้ขึ้นรถจักรยานยนต์ จะหลบหนี จังหวะนั้นตนเอง เห็นว่ามีลูกค้ามาหน้าร้านจึงเดินออกมาดู เห็นถังแก๊สอยู่ที่หน้ารถจักรยานยนต์ของคนร้ายแล้ว จึงวิ่งเข้าไปจะจับคนร้ายด้วยการพลักให้ล้มแต่รถจักรยานยนต์ไม่ล้ม คนร้ายสามารถหลบหนีไปได้ ทำให้ถังแก๊สตกหน้าร้าน


ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ คนร้ายคนเดียวกัน ใส่เสื้อสีเหลือง ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเดียวกัน มาจอดที่หน้าร้านแล้วยกเอากล่องเตาแก๊ส ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ครั้งนั้นไม่เห็นเหตุการณ์พอปิดร้าน แล้วมาเช็คของพบว่าเตาแก๊สหายไป จึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดดู จึงพบว่ามีคนร้ายมาขโมยเอาไป จึงได้เริ่มระวังคอยสังเกตความผิดปกติ
จึงอยากฝากเตือนบรรดาร้านค้าต่างๆให้คอยดูระมัดระวัง สินค้าที่วางโชว์หน้าร้าน ถ้าล่ามโซ่เอาไว้ได้ก็ดี คอยดูคนร้ายที่มีท่าทีแปลกๆบางครั้งอาจจะสวมรอยมาให้คราบลูกค้าก็ได้

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา