ชาวบ้านรวมตัวกันแสดงพลังประท้วง เพื่อต่อต้านและคัดค้าน กลุ่มนายทุนที่ดำเนินธุรกิจบ่อดินและรถบรรทุกดินในพื้นที่ ด้วยการปิดถนนในชุมชน สายหน้าวัดบ้านแป้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

วันที่ 6 พฤษภาคม 62 ชาวบ้านจาก ต.บ้านแป้งอ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รวมตัวกันแสดงพลังประท้วง เพื่อต่อต้านและคัดค้าน  กลุ่มนายทุนที่ดำเนินธุรกิจบ่อดินและรถบรรทุกดินในพื้นที่ ด้วยการปิดถนนในชุมชน สายหน้าวัดบ้านแป้ง 

โดยนายเหลือ อ่อนจรูญ อายุ 70 ปี แกนนำชาวบ้าน เปิดเผยว่า ชาวบ้านสุดแสนจะเดือนร้อน เพราะว่ารถบรรทุกดินวิ่งผ่านพื้นที่มาเป็นเวลานานกว่า 4 เดือน ซึ่งเป็นของนายทุนที่ทำธุรกิจบ่อดินและทราย ได้สร้างอันตราย ด้วยมีการวิ่งรถด้วยความเร็ว ขับขี่ไม่ปลอดภัย บีบแตรเสียงดังไล่รถชาวบ้าน และเกิดปัญหาถนนพัง ฝุ่นละออง และทำลายคุณภาพชีวิต รวมถึง ร้านค้าริมถนนค้าขายไม่ได้

ขณะที่ พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้าพบกับชาวบ้าน เพื่อรับข้อร้องเรียน จากนั้นรับปากว่าจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ร่วมแก้ไขปัญหาประกอบด้วย ตำรวจ ท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐตัวแทนชาวบ้าน และฝ่ายนายทุนผู้ถูกร้องเรียน เพื่อหาข้อตกลงและวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม  แต่เบื้องต้นได้ส่งให้ผู้ประกอบการหยุดวิ่งรถบรรทุกไปก่อนในช่วงนี้

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา