เจ้าของบ้านสุดทน !!! คดี ไม่คืบ ขึ้นบ้านครั้งเดียว แทบหมดตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

เจ้าของบ้านสุดทน !!! คดี ไม่คืบ ขึ้นบ้านครั้งเดียว แทบหมดตัว ติดป้ายประกาศ กราบเรียน คุณโจรที่เคารพ ทรัพย์สินมีค่า ของรักของหวง ที่สะสมมา. หมดแล้วครับ ไม่ต้องมาอีกแล้ว ด้วยความเคารพ จากเจ้าของบ้าน

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว. อยู่ภายในหมู่บ้านศศิพร. เลขที่บ้าน 34/28 หมู่ 4 ต.คุ้งลาน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา. ที่ รั้วบ้าน มีการขึ้นป้ายไวนิล ด้วยข้อความว่า กราบเรียน คุณโจรที่เคารพ ทรัพย์สินมีค่า ของรักของหวง ที่สะสมมา. หมดแล้วครับ ไม่ต้องมาอีกแล้ว ด้วยความเคารพ จากเจ้าของบ้าน หลังจากที่ถูกโจร ขึ้นบ้านครั้งเดี๋ยว กวาดทรัพย์สินไปเกือบหมดบ้าน
ด้านนายอาหลี. บูล๊ะ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฝังว่า. บ้านตนเองกลับบ้านเกิด ที่ จ. สงขลา. ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน. บ้านจึงไม่มีใครอยู่ แต่ก็จะมีน้องสาว คอยวนเวียน มาดูบ้านให้ เพราะอยู่ภายในหมู่บ้านเดียวกัน จนกระทั่ง วันที่9 เมษายน. เวลาประมาณ 10.00 น. น้องสาวมาเปิดบ้านและพบว่าบ้านถูกขโมยขึ้น ตนเองจึงรับกลับมาตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านก็ พบว่า. คนร้ายได้ตัวสายยูตรงประตูโรงจอดรถ เข้าไปในบ้าน. ตรวจสอบด้านล่างไม่ได้ถูกคนร้ายรื้อค้น หาทรัพย์สินแต่อย่างใด แต่คนร้ายมุ่งเป้าไปยังห้องนอนของตนเองงัดประตูห้อง เข้าไปขโมยทรัพย์สินได้หลายรายการ เช่น
-ปืนสั้น 11 มม. 2 กระบอก(มีใบอนุญาติ) มูลค่า 300,000 บาท
-เรทข้อมือผู้ชายฝังเพชรแท้ 1 เส้น มูลค่า 130,000
-นาฬิกาข้อมือแบรนด์เนม ประมาน 18 เรือน มูลค่า 150,000
-แหวน ต่างหูและของมีค่าทั่วไป ประมาณ100,000 บาท
ตนจึงไปขอกล้องวงจรปิด เพื่อนบ้านดู. ก็พบเพียง รถยนต์เก๋ง สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ต้องสงสัยขับมาภายในหมู่บ้าน. ช่วงเวลา ประมาณ ตีหนึ่ง. ขับผ่านมายังหน้าบ้านของตนเอง. จากนั้น กล้องวงจรปิดจับได้อีก ช่วงเวลา ตีสาม ก่อนออกจากหมู่. แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจสอบก่อนเพราะยังไม่แน่ใจว่าจะใช่รถของคนร้ายหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบสอบก่อน. เพราะกล้องไม่สามารถ จับภาพได้ช่วงก่อเหตุ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ตนเอง ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว กับ พ.ต.ท พีรกุล. แฝงฤทธิ์ลง สว.สอบสวน สภ.บางปะอิน.


แต่คดีไม่คืบหน้า ตนเองจึงตัดสินใจขึ้นป้าย เพื่อต้องการเตือนเพื่อน บ้าน. ว่าควรระวัง ก่อนออกจากบ้านควรสำรวจ ความเรียบร้อย. ก่อนออกจากบ้าน และก็ต้องการสื่อโซเชี่ยล. เป็น กระบอกเสียง เป็น หูเป็นตา. เพื่อมีเบาะแส คนร้าย เนื่องจาก. ติตต่อสอบถาม ไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ. ก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา