เผาทำลายผลิตภัณฑ์สุขภาพของกลาง ที่มิใช่ยาเสพติดให้โทษ ครั้งที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น

วันที่29 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์บริหารสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อม นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผู้บังคับการปราบรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกันเป็นประธานในการเผาทำลายผลิตภัณฑ์สุขภาพของกลาง ที่มิใช่ยาเสพติดให้โทษ ครั้งที่ 7 น้ำหนักกว่า 120,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

ทั้งนี้ ของกลางที่นำมาเผาทำลาย เป็นยา ที่มีทั้งยาฉีด ยารับประทาน ผิวขาว ลดความอ้วน อาหารเสริมสุขภาพ เครื่องสำอาง เสริมความงาม และเครื่องมือแพทย์ เป็นของกลางที่ตรวจยึดตั้งแต่ปี 2554 -2561 รวมทั้งสิ้น 500 คดี

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ร่วมกับปฏิบัติการเชิงรุกในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างเคร่งครัด เพื่อมิให้มีผลิตภัณฑ์สุขภาพใดที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภควางจำหน่ายในท้องตลาด โดยหลังจากการสืบสวนสอบสวน และจับกุมผู้กระทำความผิดทั้งที่เป็นผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพผิดกฎหมาย ทั้งเป็นยา อาหาร เครื่องสำอาง และเครื่องมือแพทย์ มีคดีสิ้นสุดแล้ว

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา