เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์หน้าคอนโดหรูวอดทั้งคันคาดสาเหตุเกิดจากระบบไฟฟ้าเครื่องยนต์ขัดข้อง

ข่าวอุบัติเหตุ ข่าวเด่น


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 พ.ค พ.ต.ท.สุรชัย โพธิ์พันธราช สว ( สอบสวน)สภ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุไฟลุกไหม้รถยนต์เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถหน้า พลัสคอนโด ม.1 ต. ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยาจึงประสานรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ช่วยเข้าระงับเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่น เอเวอร์เรส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 6กร8424กรุงเทพมหานคร สภาพเพลิงกำลังลุกไหม้โหมบริเวณภายในห้องเครื่องยนต์และ ลุกลามอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดใช้เวลากว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบตรวจสอบพบรถยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน


สอบถาม นางสาว กรัณฑรัตน์ โสตถิกุลนันท์ อายุ 29 ปี คนขับรถ อยู่บ้านเลขที่ 335/1289 ม.1 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ. ปทุมธานี อยู่ในอาการตกใจ เล่าว่าขณะเกิดเหตุตนได้ขับรถออกมาจากตลาดแกรนด์ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุแต่ขณะนั้นได้ยินเสียงคล้าย เหมือนมีอะไรตกใส่รถแต่ก็ไม่ได้เอะใจพอขับมาถึง หน้าคอนโดตนลงจากรถก็เห็นมีควันลุกขึ้นมาบริเวณห้องเครื่องยนต์จากนั้นก็มีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาทำการช่วยเหลือส่วนรถยนต์คันดังกล่าวนั้นตนพึ่งซื้อได้มาเพียง 2 ปีและไม่ได้ติดก๊าซ LPG ใช้แต่น้ำมันอย่างเดียวส่วนสาเหตุนั้นก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ผู้เสียหาย ติดต่อประกันเพื่อดำเนินการหาสาเหตุต่อไป

ชาญ ชูกลิ่น อยุธยา