คนหาปลาแทบช็อค พบชิ้นส่วนโครงมนุษย์ถูกยัดใส่ถุงผ้าทิ้งอยู่ในคลอง โร่แจ้งตำรวจ

ข่าวอาชญากรรม ข่าวเด่น


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 26 เมษาน ร.ต.ท ประสิทธิชัย ชอบธรรม รองสว(สอบสวน) สภ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้ง จากคนหาปลา ว่า พบโครงกระดูกถูกใส่อยู่ในถุงสีน้ำเงิน และถุงสีเขียว ลอยอยู่บนพื้นน้ำติดในพงหญ้า บริเวณภายในคลองโคกมะยม ม.6 ต. คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ประสาน พ.ต.อ สมิทธิ สารอด ผกก สภ.อุทัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.อุทัย แพทย์เวรโรงพยาบาลอุทัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ เดินทางไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุ พบมีประชาชนยืนดูอยู่บนสะพานเป็นจำนวนมาก บริเวณภายในน้ำพบถุงใส่ผ้าสีน้ำเงิน และถุงใส่ผ้าสีเขียวขนาดใหญ่ ลอยอยู่บนพื้นน้ำ และ บนพื้นดินในพงหญ้าริมคลอง พบ โครงศีรษะ โครงกระดูกท่อนแขน โครงกระดูกท่อนซี่โครง และโครงกระดูกท่อนขา ขวา แต่ยังพบช่วงเท้าขวามีเนื้อเท้าเต็มอยู่ กระจัดกระจาย ไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จึงได้ เก็บชิ้นส่วนกระดูกโครงกระดูก ที่พบและเก็บถุงผ้าจำนวน 2 ถุงที่อยู่ในน้ำนำขึ้นมาตรวจสอบข้างบน


จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และนำชิ้นส่วนกระดูก ที่พบ มาวางต่อกัน จึงพบว่าเป็นชิ้นส่วน มนุษย์เพศหญิง และตรวจสอบภายในถุง ผ้าสีฟ้ายังพบถูกมัดด้วยสายไฟจึงแกะออกมาก็พบชิ้นส่วนซี่โครงมนุษย์ จึงนำมาวางเรียงกัน และถุงผ้าสีเขียวถูกรัดด้วยสายไฟแกะออกมาพบเนื้อมือที่ลอกออกมา โดยบริเวณเล็บมือทาสีแดง เบื้องต้น ผู้เสียชีวิต คาดว่าเป็นผู้หญิงมีความสูงประมาณ 160 เซนติเมตร ถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณจุดดังกล่าว และ คาดว่าจะถูก สัตว์ตัวเงินตัวทอง นำไปกัดแทะ กินบนพื้นดิน จนเหลือแต่โครงกระดูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ นำชิ้นส่วนโครงกระดูกทั้งหมด ไปตรวจสอบเบื้องต้นที่โรงพยาบาลอุทัย


สอบถาม นายเดชกำจร นพเก็ง อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ผู้มาหาปลาและพบศพคนแรกเล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายตนได้มาหาปลาตรงจุดเกิดเหตุแล้วไปพบเห็นขามนุษย์อยู่ในพงหญ้า ตนเองตกใจ รีบไปแจ้ง ชาวบ้านให้มาดูจากนั้นก็แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ
ซึ่งจากการสอบถาม ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงละแวก ไม่มีใคร ทราบว่าผู้ตายเป็นใครและไม่ได้รับแจ้งคนหาย คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะถูก ฆ่ามาที่อื่นแล้วนำมาโยนทิ้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและติดตามตัว คนร้ายมาดำเนินคดีก่อนจะ หาเบาะแสว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา