คนร้ายย่องงัดบ้าน เงินสดหาย2หมื่นบาท (ภาพกล้องวงจรปิด)

ข่าวอาชญากรรม ข่าวเด่น

วันที่ 10 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวังน้อย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายย่องงัดบ้าน ภายในหมู่บ้านทองธัช หมู่ที่ 5 ตำบลลำตาเสา อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรวังน้อย

ที่เกิดเหตุ หมู่บ้านทองธัช ที่บ้านเลขที่ 157/63 หมู่ที่ 5 ตำบลลำตาเสา อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นบ้านปูน 2 ชั้น  พบ นางสาว พลอย อินทรวงค์ อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่าตนและครอบครัวนอนด้วยกัน 4 คนพ่อแม่ลูกที่ห้องชั้น 2 ของบ้าน พอตื่นเช้ามาเหมือนปกติทุกวัน เมื่อลงมาที่ชั้นล่างเพื่อจะหยิบเงินในกระเป๋าสตางค์ที่เตรียมไว้จ่ายค่างวดรถจำนวน 2 หมื่นบ้าน แต่ไม่พบกระเป๋าสตางค์ จึงเดินไปหาบริเวณในบ้านและนอกบ้านต้องตกใจ กระเป๋าของตนเองมากองรวมอยู่หน้าบ้านเงินสดที่เตรียมไว้จ่ายค่างวดรถหายไป จึงรีบดูกล้องวงจรปิด ก็พบว่าช่วงเวลา 23.30 .ภายในบ้านมีชายรูปร่าง ท้วม สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกไหมพรหม ปิดบังใบหน้า สวมถุงมือ สะพายกระเป๋า พร้อมถือไฟฉายเดินรอบบ้าน จึงมันใจว่าถูกคนร้ายขโมยไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ 

ตรวจสอบรอบบ้าน พบว่าที่หน้าต่างหลังบ้าน บริเวณห้องครัว คนร้ายได้ถอดบานเกล็ดหน้าต่าง วางกองอยู่ข้างบ้านมีเก้าอี้พลาสติกวางพิงหน้าต่าง อยู่ เชื่อว่าคนร้ายงัดบานเกล็ดและปีนเก้าอี้เข้าไป โดยใช้เป็นทางเข้าออก พอเข้าไปในบ้านก็ไปรื้อค้นที่กระเป๋าสตางค์ ที่วางอยู่ รื้อตามชั้น ตามลิ้นชัก ก่อนหลบหนีไป ซึ่งคนร้ายได้เงินที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ จำนวน 20,000 บาท ทั้งนี้บ้านของตนเองเคยโดนขึ้นมาแล้วก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง จึงได้ติดกล้องวงจรปิดทำให้คนร้ายมาก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 สามารถจับภาพและพฤติกรรมได้ชัดเจน อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากต้องอยู่อย่างหวาดผวา ขนาดนอนอยู่ในบ้านโจรยังกล้าเข้ามาในกลางดึกโชคดีไม่ขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งตนเองและครอบครัวนอนอยู่

กอบกฤษณ์ ชูกลิ่น อยุธยา

Leave a comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *